Cơ Thể Mẹ Như Thế Nào Khi Thai Nhi 37 Tuần Tuổi

classic Classic list List threaded Threaded
1 message Options
Reply | Threaded
Open this post in threaded view
|

Cơ Thể Mẹ Như Thế Nào Khi Thai Nhi 37 Tuần Tuổi

thuha.dnv
Thai nhi 37 tuần tuổi vậy là mẹ và bé đã gần đi tới cuối chặng đường. Thai nhi tuần thứ 37 đã đạt được sự phát triển hoàn toàn khỏe mạnh để có thể chào đời. Với thắc mắc mang thai tuần 37 nên ăn gì? Mẹ cần cung cấp thêm nhiều năng lượng, vitamin C và cả vitamin B1 nữa.

1. Bé ở thai nhi 37 tuần tuổi sẽ phát triển như thế nào?
Lúc này hầu hết các cơ quan của bé đều đã hoàn thiện để đảm bảo bé có thể sống sót khi sinh ra. Chẳng hạn như các cơ quan hô hấp của bé đang được tập thở nhiều hơn. 2 tuần tiếp theo sẽ giúp não và phổi của bé trưởng thành hoàn toàn, vì thế nếu bạn có ý định lại mổ đẻ bác sĩ sẽ lên lịch không sớm hơn 39 tuần trừ khi có lý do y khoa cần can thiệp sớm hơn. Đôi khi, phân su thải vào dịch màng ối và làm ố nước ối. Nếu nước ối của bạn vỡ và có màu xanh lá cây, hãy liên hệ ngay với bác sĩ.Tay của bé sẽ vô thức nắm chặt. Tóc đã mọc dài hơn và có màu rõ rệt.

2. Thay đổi ở cơ thể của mẹ trong thai nhi 37 tuần tuổi
Trong những tuần cuối của quá trình mang thai, vết sưng ở mắt cá chân là dấu hiệu bình thường. Tuy vậy, nếu bạn bị sưng quá mức ở chân, lòng bàn tay, sưng mặt và mắt bị húp hay tăng cân đột ngột, hãy báo cho bác sĩ. Báo cho bác sĩ biết ngay nếu bạn bị đau đầu nghiêm trọng hoặc liên tục, thay đổi thị lực. Đây là những dấu hiệu của một tình trạng nghiêm trọng gọi là tiền sản giật. Giai đoạn cuối này là thời gian "thử thách" nhất khi mẹ thấy chưa bao giờ đi ngủ lại trở nên khó khăn như thế. Nếu có thể, hãy tranh thủ ngủ một chút vào ban ngày khi mẹ cảm thấy buồn ngủ hay mệt mỏi. Trong những giai đoạn cuối thì người mẹ cần có kế hoạch quan tâm nhiều hơn tới thai nhi và cũng cần thận trọng hơn tới các triệu chứng tiền sản giật không mong đợi đề tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ lẫn con.